TIỂU SỬ BAN NHẠC NGŨ CUNG
Tháng 07 năm 2007, Nguyễn Hùng Cường (Trống) gặp Trần Thắng (Guitar) trong kỳ thi tuyển sinh Hệ Đại học Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam khi cả hai cùng đăng ký thi vào Khoa nhạc Jazz Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (Nhạc viện), khi đó Hùng Cường và Đức Long (Keyboard) đang chơi ban nhạc Mắt Bão (Storm Center) khi hai người cùng thể hiện kỹ thuật chuyên môn chơi nhạc thành thạo đặc biệt là thể loại Jazz, Latin và Rock. Cường lúc đó cũng đang nung nấu ý định thành lập một ban nhạc riêng chơi Rock thể loại Progressive (Tiến triển) và mang hơi hướng Jazz Rock để thỏa mãn niềm đam mê của mình. Thắng trước đó vốn được đào tạo chuyên nghành guitar cổ điển tại Trường Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc (Thái Nguyên) và được sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống hoạt động nghệ thuật, ông nội là Nhạc sỹ Trần Tuấn Long, nguyên Trưởng đoàn nghệ thuật Quân khu Việt Bắc, bố là Họa sỹ Trần Tuấn Vinh, chú ruột là Nhạc sỹ Trần Thanh Phương. Sau khi thi đỗ vào Khoa nhạc Jazz – Nhạc viện, Thắng cũng đang nung nấu ý định tham gia hoặc thành lập một ban nhạc Rock để thỏa mãn niềm đam mê đối với dòng nhạc này và theo gương các thần tượng của mình như Ozzy Osbourne, Pink Floyd, Dream Theatre…

Sau một thời gian giao lưu, trao đổi và chơi với nhau như những người bạn, sự gặp gỡ của hai người như cá gặp nước khi mà niềm đam mê chung với Progressive Rock được bộc lộ một cách rõ ràng nhất. Hùng Cường mời Đức Long cùng tham gia và Nguyễn Minh Đức đang học Khoa Dây Nhạc viện đảm đương vị trí Guitar Bass.

Hoàng Hiệp (Ca sỹ) vốn được biết đến khi đang tham gia chơi cho Ban nhạc Du Mục chuyên phối khí và biểu diễn lại các ca khúc nước ngoài mà đối tượng phục vụ chính là giới học sinh, sinh viên trên địa bàn Hà Nội. Hùng Cường tình cờ cũng được tham dự một chương trình của Du Mục có Hoàng Hiệp biểu diễn tại Làng sinh viên Hacinco. Sau buổi biểu diễn đó Hùng Cường đã đến gặp Hoàng Hiệp và ban đầu là hợp tác vì Hiệp vẫn chưa thể rời bỏ vị trí của mình ở ban nhạc sinh viên Du Mục.

Ban nhạc chính thức được thành lập ngày 10 tháng 10 năm 2007 trước cuộc thi Rock Your Passion không lâu gồm các thành viên:
1.    Nguyễn Hùng Cường – Trống
2.    Trần Thắng – Guitar Lead, Sáng tác
3.    Nguyễn Minh Đức – Guitar Bass
4.    Nguyễn Đức Long – Keyboard
5.    Đỗ Hoàng Hiệp – Ca sỹ

Với mục tiêu ban đầu là tham gia cuộc thi Tiger Translates Rock Your Passion, (http://tigermusic.com.vn) đây là một cuộc thi lớn với quy mô trên toàn quốc hội tụ hơn 50 ban nhạc Rock trên toàn quốc như Unlimited, Titanium, Recycle, Holly Red Cross (Thánh Giá Đỏ), Sagometal, Silent… do nhãn hàng bia Tiger tổ chức và tài trợ. Ban nhạc đoạt giải nhất sẽ được giải thưởng của Ban tổ chức và cùng tham gia chương trình ca nhạc lớn tại Sân vận động Quân Khu 7 (T.P Hồ Chí Minh) cùng Ban nhạc Rock Alternative My Chemical Romance (Mỹ).

Thời gian đầu thành lập Ngũ Cung, các thành viên đều phải đối mặt với những khó khăn như: Phải tìm ra được tiếng nói chung, thu xếp thời gian tập luyện và sáng tác (Lịch tập hàng ngày và mỗi buổi tập thường là mười hai tiếng). Đặc biệt là cái tên Ngũ Cung (Năm thang âm chính của âm nhạc Châu Á là: Cung, Thương, Đốc, Chủy, Vũ phiên âm Nôm là Hò, Sự, Xang, Sê, Cống) Ngũ Cung có thể hiểu là năm thành viên, cũng có thể hiểu là năm yếu tố tạo nên vũ trụ trong triết học Phương Đông là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tuy nhiên ý nghĩ nhân văn chính của Ngũ Cung chính là đem yếu tố Việt (Âm nhạc Việt, Phong tục tập quán văn hóa Việt) vào Rock, thể hiện ca ngợi vẻ đẹp của con người Việt, văn hóa truyền thống dân gian Việt, tình yêu, vẻ đẹp của đất nước con người Việt nam đặc biệt là cái hùng vĩ, cái bí hiểm, cái đẹp hoang sơ của những con người với nét văn hóa đặc trưng vùng miền núi Tây Bắc.

Sau khi vượt qua các vòng sơ khảo đến tứ kết rồi bán kết của cuộc thi Rock Your Passion, Ngũ Cung chính thức có tên trong đêm chung kết ngày 06/01/2008 cùng với Unlimited, Silent, Titanium, Thánh Giá Đỏ (Nay đổi tên là Ban nhạc Cát), Sagometal. (Nguồn http://tigermusic.com.vn/main.php?page=calendar&type=0)

Cái tên Ngũ Cung được công chúng biết đến thực sự khi được Ban giám khảo cuộc thi xướng tên “Nhà vô địch” cuộc thi và bắt đầu đi vào lòng người hâm mộ thể loại nhạc Rock và công chúng với tư cách là nhà vô địch trong cuộc thi này với ba tác phẩm trình diễn đêm chung kết là Nụ hôn trên đỉnh Fansipan, Nỗi đau và Cướp vợ, Tục lệ H’mông.

Ngày 20/01/2008, Ngũ Cung ra mắt khán giả T.P Hồ Chí Minh tại Sân vận động Quân Khu 7 khi cùng trình diễn với Ban nhạc “gạo cội” Unlimited và My Chemical Romance, cho đến thời điểm hiện tai Chương trình này vẫn là một trong những chương trình lớn thu hút lượng khán giả khổng lồ khoảng hơn 25,000 người và để có thể có được vị trí xem tuyệt vời gần sân khấu người hâm mộ T.P Hồ Chí Minh đã phải xếp hàng vào cổng từ lúc 3h00 p.m. Tất nhiên, nhân tố thu hút công chúng và người hâm mộ chính cho sự kiện này vẫn là My Chemical Romance.

Tháng 3 năm 2008, Ngũ Cung được mời làm nhân vật quảng cáo và thực hiên các TVC quảng cáo cho dòng xe Wave RSX mới của Honda với bài Live Wave.Tháng 6 năm 2008, Ngũ Cung được mời biểu diễn trong tiết mục mở màn Đêm thi nhạc Rock của Chương trinh Sao mai điểm hẹn VTV3 - Đài truyền hình Việt Nam.

Lúc đó, Bùi Thanh Hà (Quản lý, Đại diện) bắt đầu biết đến Ngũ Cung.

Tháng 07 năm 2008, Minh Đức – Bass rời vị trí trong Ngũ Cung và thay vào đó là Tăng Xuân Kiên, tay Guitar Bass của Nuranium.

Bùi Thanh Hà biết Hùng Cường (trống) khi Cường đang chơi cho Ban nhạc Latin Wild Tortillas mà Thanh Hà đã từng là Quản lý của ban đó năm 2005-2006. Hà và Cường bặt tin nhau kể từ khi Cường rời ban nhạc sau Buổi biểu diễn của Ban nhạc cùng tại Nhà hát lớn ngày 25/11/2006. Thanh Hà chỉ thỉnh thoảng gặp Cường dưới khu nhà Cường đang ở tại phố Thái Thịnh nơi Hà đang công tác gần đó. Sau đó Cường thay số điện thoại và Hà gần như không liên lạc trong gần hai năm từ 2006-2007. Công ty nơi Bùi Thanh Hà làm việc tổ chức văn nghệ kỷ niệm 10 năm thành lập và cần một ban nhạc, thế là Thanh Hà nhớ đến và đi tìm Cường tại nhà. Và Hà đã gặp Hiệp cùng Cường tại nhà sau khi Ngũ Cung vừa chơi Chương trình mở màn đêm thi Nhạc Rock – Sao mai điểm hẹn 2008. Hà đã biết cái tên Ngũ Cung quảng cáo cho Honda trên truyền hình và chương trình Sao Mai Điểm Hẹn nhưng không nghĩ là Hùng Cường ở trong ban nhạc. Sau một thời gian Cường và Hà gặp lại nhau Cường và các thành viên mời Hà vào đảm nhiệm vai trò quản lý vốn chiếm rất nhiều thời gian và sức lực khi Cường kiêm đảm nhiệm, Bùi Thanh Hà chính thức đã trở thành Quản lý của Ngũ Cung.

Tháng 8 năm 2008, Ngũ Cung tham dự chương trình lưu diễn tại Đà Nẵng, Nha Trang, Vũng Tàu trong chương trình Be U With Honda của Công ty Honda Việt nam.

Ngày 10/10/2008, Ngũ Cung tổ chức sinh nhật đầu tiên của mình tại Nhà Khách Chính phủ 37 Hùng Vương với sự tham dự của rất nhiều người hâm mộ và các ban nhạc Rock tại Hà Nội. Tại buổi sinh nhật khoảng 1000 áo phông Ngũ Cung đã được phát tặng cho các khách mời. Sự kiện này cũng được Honda, Tiger và Nguyễn Hào (Công ty Thời Đại) tài trợ.

Tháng 11 năm 2008, lần đầu tiên Ngũ Cung tham gia RockStorm 2009 – Sự trở lại. Và tham dự bốn chương trình RockStorm: Hà Nội, Hải Phòng, Vinh và T.P Hồ Chí Minh. Minh Đức lại quay trở lại ban nhạc với vị trí Bass của mình.

Tháng 12 năm 2008, Ngũ Cung tham dự chương trình Sao Online VTC.

Tháng 12 năm 2008, Ngũ Cung tham gia và đạt giải Phối khí bài hát của tháng trong Chương trình Bài Hát Việt 2008 (28/12/2008) với tác phẩm dự thi: Cướp vợ, Tục lệ H’Mông.

Cũng với tác phẩm trên tháng 18/01/2009, Ngũ Cung đạt giải Nhạc sỹ Ấn tượng tại lễ trao giải sau đêm Chung kết Bài Hát Việt năm 2008.

Tháng 4 năm 2009, bên cạnh việc vừa phải làm lời cho một số sáng tác mới, Ngũ Cung chính thức bắt tay vào thu âm Album đầu tay của mình tại Phòng thu Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. http://ngucung.com/Home/vi/tin-tuc/154-id Đặc biệt trong dự án âm nhạc này Ngũ Cung có hợp tác với RIKI (Richard Steven Pavelec II) và Nhạc sỹ Nguyễn Vĩnh Tiến trong việc làm lời cho hai sáng tác mới của mình. http://ngucung.com/Home/vi/tin-tuc/138-id Nhạc sỹ Trần Thanh Phương với tư cách là Nhạc sỹ đỡ đầu ban nhạc chịu trách nhiệm chính cho tất cả các khâu thuộc dự án Album này từ việc thu âm từng cây đến mixing rồi mastering Album và cũng lần đầu tiên anh làm trên máy MAC với phần mềm ProTools. Sau một thời gian với khối lượng công việc khổng lồ từ việc xin giấy phép, thiết kế in ấn và chọn nhà xuất bản cuối cùng Ngũ Cung cũng cho ra được đứa con tinh thần đầu tiên của mình. Mặc dù vậy các thành viên và ekip thực hiện Album vẫn băn khoăn một điều: Album sẽ tuyệt vời hơn nếu có thêm thời gian.

Tháng 7 năm 2009, Album đầu tay Ngũ Cung – 365,000 chính thức ra mắt công chúng và người hâm mộ. Album này được Honda tài trợ và được dành tặng miễn phí cho người hâm mộ tại Hà Nội và T.P Hồ Chí Minh.  http://ngucung.com/Home/vi/tin-tuc/155-id

Tháng 8 năm 2009, tay trống nhóm Hùng Cường nhận được học bổng sang Úc du học. Thay thế anh là An Chính – Sinh viên lớp trống Nhạc viện (Hiện đang học Khoa nhạc Jazz Hệ đại học thuộc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam).

Ngày 20 tháng 9 năm 2009, Ngũ Cung Fanclub (http://ngucung.com/Fanzone/forum.php) chính thức đi vào hoạt động được tổ chức một cách chuyên nghiệp hơn hỗ trợ rất nhiều cho ban nhạc trong các chương trình biểu diễn, quảng bá hình ảnh, sự kiện trên các diễn đàn, website www.ngucung.com và đặc biệt là các hoạt động dã ngoại, từ thiện. Cho đến thời điểm hiện tại Ngũ Cung FanClub được đánh giá là đội FanClub nhiệt tình, quy củ, có tổ chức, có kỷ luật và chuyên nghiệp luôn song hành phát triển cùng ban nhạc.

Vào tháng 10, Minh Đức bận đi lưu diễn với Dàn nhạc giao hưởng Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, và Hải Bằng là người thay thế vị trí của anh trong nhóm. Sự thay thế này góp phần làm cho Ngũ Cung thêm phần đa dạng và kỹ thuật hơn vì Hải Bằng, một tay bass có kỹ thuật tốt (chắc tay) chuyên chơi Jazz và Latin trước đây đã hòa nhập rất tốt với môi trường mới là Rock.

Ngũ Cung tham gia chương trình Đêm hội Saigon Rock III và Gala Rock Bài Hát Việt tại T.P Hồ Chí Minh cũng vào tháng 10/2009.

10/10/2009, Ngũ Cung kỷ niệm sinh nhật lần thứ hai của mình tại Hồ Đền Lừ - Hoàng Văn Thụ - Hoàng Mai – Hà Nội, một bữa tiệc ngọt giao lưu nhẹ nhà với các thành viên ban nhạc và các bạn bè thân thiết trong Ngũ Cung FanClub.

Tháng 12/2009, Ngũ Cung tham dự Bài Hát Việt 2009 số Tháng 12 với tác phẩm: “Nụ hôn trên đỉnh Fansipan”.

Tháng 11/2009 đến tháng 5/2010, Ngũ Cung song hành cùng Microwave tham dự chương trình xuyên Việt RockStorm 2010 – Kết nối đam mê xuyên suốt tại mười tỉnh thành trên toàn quốc (Hà Nội, Hải Phòng, Huế, Đà Nẵng, Nha Trang, Buôn Ma Thuật, Đà Lạt, Đồng Nai, Cần Thơ và T.p Hồ Chí Minh).

Tháng 5 năm 2010, sau hai năm gắn bó với ban nhạc Đội trưởng kỹ thuật (Backstage Leader), Trần Vĩnh Thuận chia tay với Ban nhạc để theo đuổi con đường sự nghiệp riêng của mình. Thay thế vị trí của anh là Võ Trọng Mạnh (Phong Chelsea) và Đào Mạnh Linh (Linh Jun).
Ngày 15 tháng 05 năm 2010, Ngũ Cung, Fanclub và Câu Lạc Bộ CD Hà Nội (HCDC) tổ chức chuyến du lịch về nguồn điểm đến là “hoang đảo” Hồ Núi Cốc – Thái Nguyên.

22 tháng 5 năm 2010, Ngũ Cung lần thứ hai được tham dự chương trình Tiger Translate tai Giảng Võ Hà Nội với sự góp mặt của Microwave và I Am Giant (Ban nhạc đến từ Anh quốc).

23/05/2010 (HCM) và 30/05/2010 (Hà Nội), Ngũ Cung được mời cùng Microwave và Rosewood tham gia chương trình giới thiệu dòng sản phẩm xe máy mới của Honda Việt Nam.

20 tháng 06 năm 2010, Ngũ Cung tham dự Câu Lạc Bộ 2M – Rock và Dân gian, trực tiếp trên VTV6, bên cạnh việc giao lưu biểu diễn các tác phẩm quen thuộc, Ngũ Cung lần đầu tiên ra mắt tác phẩm mới Tắm Tiên viết về tục lệ tắm tiên bên các dòng suối khi chiều về của các cô gái Thái vùng cao Tây Bắc, Việt Nam.

Hòa cùng không khí World Cup 2010, Ngũ Cung được mời tham dự hai chương trình cỗ vũ bóng đá đó là: “Ăn mừng cuồng nhiệt” ngày 25/06/2010 tai triển làm Giảng Võ, Hà Nội do CocaCola tài trợ và Rock & Bóng đá ngày 03/07/2010 cũng tại triển lãm Giảng Võ, Hà Nội do Intel tài trợ.

Từ ý tưởng và mong muốn thực hiện của gia đình Hoàng Hiệp và việc tạo một nơi giao lưu, biểu diễn nhạc Rock tại Hà Nội theo mô hình quán Café, Bar nhạc Rock, Câu lạc bộ Ngũ Cung (Ngũ Cung Club), tháng 8/2010 Ngũ Cung Club chính thức chọn được địa điểm và bắt đầu công việc xây dựng tại 928 Đường Láng nằm ở một vị trí rất “đặc biệt” trong một “rừng” bảng hiệu của những cửa hàng cầm đồ.

Ngày 13/09/2010, lần đầu tiên Ngũ Cung biểu diễn trước hàng ngàn khán giả của Tập đoàn FPT nhân dịp sinh nhật tập đoàn tại Cung thể thao Mỹ Đình.

16/09/2010, Ngũ Cung cùng Ekip VTC-HD (iTV) bắt tay thực hiện hai Video Clip bài: 365,000 (Thăng Long) và bài Nỗi đau. Bối cảnh quay được chọn tại Hà Nội tại các địa điểm như nhà cổ 5A Nguyễn Bỉnh Khiêm, Văn Miếu, bãi đá sông Hồng và Làng trẻ em Hữu Nghị Thụy Phương, Hà Nội và lần này cũng có sự góp mặt của các em thiếu nhi đến từ Nhà văn hóa Ba Đình. Những Clip này sẽ được phát và bình chọn trên hệ thống của iTV.

Từ tháng 05/2010 đến hiện tại, Ngũ Cung cùng tham gia nhiều sự kiện văn hóa, từ thiện và biểu diễn của CLB xe cổ (www.clbxeco.com) Miền Bắc nơi tập trung của Jeep, Volkswagen (Bọ) Sidecar, HCDC, Vespa, Minsk, 67… tại các địa điểm như: Làng Hữu nghị, Làng trẻ em Ba vì (Jeep Suối Hai hành quân từ thiện) và Đồng Mô.

Ngày 1/10/2010, Ngũ Cung Club chính thức được khai trương và phục vụ công chúng, người yêu nhạc rock một địa điểm giao lưu sinh hoạt và thưởng thức những ly café, bia và rượu Vodlka. (http://ngucung.com/Home/vi/tin-tuc/282-cau-lac-bo-ngu-cung-mot-diem-nhan-sac-net). Ngũ Cung Club cũng là nơi giao lưu, biểu diễn của các Rockers, Rockband và các Rockfan. Một mô hình kết hợp của quán Café ca nhạc chuyên về thể loại rock, jazz latin và ngoài ra đây còn là địa điểm cung cấp dịch vụ cho thuê phòng tập nhạc (Tầng 3 của Club) với đầy đủ trang thiết bị âm thanh, hệ thống cách âm tiêu chuẩn…nhằm đáp ứng nhu cầu tập luyện của các ban nhạc vốn đang tăng lên do nhiều ban nhạc, nhóm nhạc mới được thành lập mà số lượng phòng tập nhạc dịch vụ lại đang rất hạn hẹp ở Hà Nội. Ban nhạc bạn Cuộc Sống đã đóng góp phần biểu diễn rất ấn tượng của mình cho đêm khai trương.

Ngày 3/10/2010, Ngũ Cung tham gia “Đại nhạc hội sức trẻ ngàn năm” cùng với Recycle và RoseWood do Thành đoàn Hà Nội tổ chức tại Sân sận động Quận Hà Đông, một sự kiện nằm trong chuỗi các sự kiện chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.

10/10/2010: Một buổi giao lưu kỷ niệm sinh nhật lần thứ 3 của Ngũ Cung được tổ chức rất riêng biệt và ấm cúng cùng sự tham gia của Ban nhạc Kick-Off, những người bạn trong Fanzone, trong khi đó biển người đang hối hả đổ về khu Sân vận động Mỹ Đình tắc nghẽn để xem cho được màn bắn pháo hoa cho đêm cuối cùng những sự kiện chào mừng Đại lễ ngàn năm Thăng Long.

31/10/2010, Ngũ Cung đồng tổ chức và tham gia biểu diễn trong sự kiện Lễ hội Halloween giao lưu văn hóa quốc tế do Công viên Hồ Tây, Công Ty HeartLink, Trung tâm Hợp tác Quốc tế Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, CLB xe cổ Miền Bắc (Jeep, Sidecar, HCDC, Volkswagen…) và Ngũ Cung và các Trường Đại học trên địa bàn Hà nội đồng tổ chức tại Công viên Hồ Tây với mục đích quyên góp tiền, vật phẩm ủng hộ đồng bào Miền Trung khắc phục hậu quả sau hai trận lũ lụt lịch sử.

Tháng 11/2010, Nguyễn Đức Long, tay Keyboard từ thời kỳ đầu của Ngũ Cung rời ban nhạc để tập trung theo đuổi việc học hành tại Học viện Âm nhạc Quốc gia và những mục tiêu riêng của mình.

12/11/2010, Tiger Metropolis sự kết hợp giữa âm nhạc và hội họa, tất nhiên không thể không có Ngũ Cung trong sự kiện này, nhưng một điều đặc biệt có sự tham gia của Ban nhạc đến từ Canada Hail The Villian và RoseWood (Việt Nam), họa sỹ Trần Trung Lĩnh và Họa sỹ người Pháp Bétrand. Đây cũng là lần đầu tiên Ngũ Cung thử nghiệm nhạc của mình khi thiếu vắng Keyboard, Nguyễn Đức Long đồng thời thiệu một sáng tác mới của mình: “Cao nguyên đá” tác phẩm viết về những cuộc sống vươn lên trên cao nguyên đá Đồng Văn, Hà Giang của người Lô Lô một dân tộc thiểu số ít người sống trên Cao nguyên đá.

Cùng chào mừng sự kiện Một tỷ lít bia của SABECO, Ngũ Cung được mời tham dự chương trình cầu truyền hình trực tiếp Hà Nội – T.P Hồ Chí Minh trên kênh Hà nội TV và VTC9 Let’s Việt tại Triển lãm Giảng Võ ngày 3/12/2010. Lần đầu tiên khán giả thấy được sự ra mắt của tay Keyboard mới Nguyễn Hữu Vượng được mời tham gia vào đội hình Ngũ Cung. http://ngucung.com/Home/vi/thanh-vien/nguyen-huu-vuong
Câu Lạc Bộ 2M – Gala truyền hình trực tiếp trên VTV6 ngày 19/12 Ngũ Cung thể hiện hai sáng tác gần nhất của mình trên truyền hình: Tắm tiên và Cao nguyên đá.

Hiện tại, Ngũ Cung đang tiếp tục hoàn thiện các sáng tác mới của mình với những mảng đề tài bám sâu về cuộc sống con người vùng Tây Bắc và những cảm nhận về cuộc sống, tình yêu và để làm nền hay tiền đề cho một Album II của ban nhạc.

Đội hình hiện tại của Ban nhạc:
1.       Đỗ Hoàng Hiệp – Ca sỹ
2.       Trần Thắng – Guitar Lead, sáng tác
3.       Nguyễn Hùng Cường – Trống
4.       Nguyễn Hữu Vượng – Keyboard, sáng tác
5.       Lương Khánh Duy – Guitar Bass
6.       Bùi Thanh Hà – Quản lý

Cựu thành viên:

1.       Nguyễn Minh Đức – Guitar Bass
2.       Nguyễn Đức Long – Keyboard
3.       Hoàng Hải Bằng – Guitar Bass
4.       Trương Văn Chính – Trống

Ekip kỹ thuật:


VÕ TRỌNG MẠNH       BackStage Leader / Kỹ thuật viên trưởng
ĐOÀN ĐỨC TOÀN      BackStage / Kỹ thuật viên
LÊ HOÀNG TÙNG        BackStage / Kỹ thuật viên
PHẠM MINH ĐỨC        Photographer / Chụp ảnh
NGUYỄN THANH TÙNG     Phóng viên / Press
CHU QUANG CHANG    Webmaster
CAO MẠNH HẢI         Webmaster Assistant

Ekip truyền thông và quản lý website:


10.    Chu Chang Quang (Còm) – Website Administrator
11.    Cao Mạnh Hải – Web & Forum Manager
12.    Nguyễn Thanh Tùng – Ngũ Cung Website News Editor
13.    Phạm Minh Đức – Photographer (EightStudio)