Minh Thư làm fan rock thất vọng (Theo http://vnexpress.net)
Viết bởi Harry Bui (Mr.)   
Thứ sáu, 07 Tháng 5 2010 15:33
Nữ ca sĩ duy nhất của đêm bão rock không khuấy động được Sân vận động Quân khu 7 như dự đoán. Tuy nhiên, bữa tiệc rock vẫn sôi động với phần biểu diễn đầy máu lửa của các ban nhạc trẻ.TP HCM là điểm cuối cùng của con thuyền Rock Storm trong hành trình từ Bắc vào Nam. Gần 40.000 khán giả yêu rock, con số khổng lồ nhất trong các cơn bão rock đã tràn đến Sân vận động Quân khu 7, TP HCM, tối 6/5.

 

Những cánh tay cuồng nhiệt của khán giả. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng.

Ban nhạc Sương Mù đến từ thành phố Đà Lạt mở màn chương trình bằng bài Ngọn gió thánh, cả sân vận động bắt đầu được hâm nóng với những tiếng hò hét, cổ vũ của người hâm mộ. Sương Mù đã làm tốt được vai trò khởi động đêm nhạc với dòng Symphonic metal. Các fan rock quay cuồng lắc lư theo điệu nhạc. Ngay từ đầu chương trình, hằng trăm bảo vệ đã phải vất vả giữ khung rào khi các fan quá khích. Sau ba bài hát của nhóm Sương Mù, nhóm Purple Baloon xuất hiện ngay sau đó với phong cách trẻ trung cũng chứng tỏ được khát khao cống hiến cháy bỏng cho nhạc rock trong thể loại Funky Punk.

Tuy nhiên, không khí cuồng nhiệt bỗng dưng bị trùng xuống khi nữ ca sĩ duy nhất của đêm xuất hiện. Nếu như tại thành phố biển Nha Trang, Minh Thư thể hiện một cách nồng nhiệt trong vai trò của một giọng rock nữ gợi cảm thì trong đêm qua, cô gây thất vọng khi hát trên nền... nhạc đĩa. Khán giả tỏ ra thất vọng ngay lập tức, thể hiện qua những cánh tay từ từ ngã xuống. Cả cánh phải của sân vận động im lặng, không tiếng hò hét. Một vài tiếng chê bai râm ran. Bài hát thứ hai Maria được nữ ca sĩ gợi cảm cover lại đậm chất rock, nhưng cũng không vực dậy được nhiều cánh tay đang bỏ xuống.

Đồng cảnh ngộ là phần biểu diễn của Titanium. Trước giờ, ban nhạc này vẫn được chờ đợi vì những phút giây quá khích khi biểu diễn. Nhưng lần này, nhóm lại trình diễn... khá hiền.

Minh Thư hát trên nền nhạc đĩa nên không tạo được lửa. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng.

Chỉ đến khi tiếng saxophone réo rắt vang lên cùng âm thanh của cây đàn basiss báo hiệu cho sự xuất hiện của Ngũ Cung, ban nhạc đến từ Hà Nội, thì không khí đêm nhạc mới hào hứng trở lại. Ngũ Cung với giọng hát đầy ma lực của singer Hoàng Hiệp lại khuấy động không khí và vực lại những tiếng hò hét vang dội. Nhất là khi nhóm trình diễn bài hit Cướp vợ, nói về một tục lệ H’Mông. Tiết mục này thực sự khiến hàng nghìn fan vỡ òa, hát vang lên cùng nhóm.

Đỉnh điểm của đêm vẫn thuộc về Microwave - nhóm nhạc luôn tạo nên sự cuồng nhiệt nhất từ khán giả. Mặc dù xuất hiện cuối chương trình nhưng khán giả vẫn dành tình yêu nồng nhiệt cho ban nhạc này với các ca khúc quen thuộc Bay, Không tên, Chỉ là giấc mơ, Tìm lại.

Đêm diễn cuối của Rock Storm 2010 tại TP HCM một lần nữa chứng tỏ, dòng nhạc mạnh mẽ rock vẫn có sức hút đặc biệt với khán giả cả nước.

Dung Lâm

 

FOLLOW US

LIÊN KẾT NGOÀI

TÀI TRỢ

Honda Việt Nam

Converse Việt Nam