Sẽ có Rock Show!
Viết bởi Administrator   
Thứ tư, 24 Tháng 11 2010 22:15
Thông tin sẽ có Rock show trong Lễ hội 13/09 khiến người FPT xôn xao tìm hiểu ban nhạc nào sẽ tham gia biểu diễn. Chúng ta phỏng vấn anh Nguyễn Anh Quân (QuânNA5), thành viên Ban tổ chức, về vấn đề này.

Dân tình FPT đang xôn xao về việc sẽ có Rock show trong Lễ hội 13/09 năm nay, vậy thực hư vấn đề này thế nào?

Cho đến giờ phút này tôi có thể khẳng định chắc chắn sẽ có Rock show trong Lễ hội 13/09 năm nay.

Vì sao BTC lại chọn Rock chứ không phải một thể loại nhạc khác?

Theo chủ đề chung của Lễ hội 13/09 năm nay là "Tiếp nguồn sinh khí", "fomat" chương trình sẽ gồm các phần: Olympic, Tiệc bia và Lễ hội. Trong Lễ hội sẽ có Carnaval và Rock show. Đến với chương trình mọi người sẽ được thưởng thức không khí hào hứng của các môn thi Olympic, đắm chìm trong men bia của tiệc bia và thưởng thức những màn diễu hành độc đáo theo phong cách của người FPT. Cuối cùng là bữa tiệc âm nhạc.

Trước khi quyết định chọn Rock, BTC cũng đã rất đau đầu về việc sẽ lựa chọn loại nhạc nào để có thể mang lại "sinh khí" cho tất cả khán giả, để phù hợp với chủ đề " Tiếp nguồn sinh khí" của Lễ hội 13/09 năm nay. Cuối cùng BTC đã chốt lại là chỉ có Rock mới mang lại nguồn sinh khí mạnh và sự hưng phấn cho người xem.

Vậy sẽ có những ban nhạc nào tham gia biểu diễn?

Ban đầu BTC dự định mời ban nhạc Bức Tường, nhưng vì một số lý do khách quan nên Bức Tường không thể tham gia được vào hôm đó. Cuối cùng BTC đã cân nhắc và quyết định lựa chọn 3 ban nhạc khác cũng đang rất nổi tiếng và hiện được các bạn trẻ yêu mến là Unlimited, Microwave và Ngũ Cung để biểu diễn ở 3 miền khác nhau.

Lễ hội được tổ chức ở 3 miền theo "fomat" chung, vậy tại sao không chọn ban nhạc chung cho cả 3 miền?

Thứ nhất là vì lý do kinh phí, mời một ban nhạc biểu diễn ở cả 3 miền sẽ gây tốn kém không cần thiết, hơn nữa có nhiều ban nhạc biểu diễn thì đêm diễn sẽ đa dạng và có thêm nhiều sắc màu âm nhạc hơn.

Thứ hai là ngay từ đầu BTC đã dự định tại mỗi miền sẽ mời ban nhạc của miền đó, duy chỉ có ở Đà Nẵng là không có ban nhạc nào thực sự nổi bật, nên BTC đã quyết định mời Microwave - một ban nhạc đang được yêu thích hiện nay để biểu diễn ở Đà Nẵng

Lịch trình biểu diễn của các ban nhạc sẽ như thế nào?

Lễ hội 13/09 năm nay sẽ được tổ chức trong 3 ngày 11, 12, và 13/09 lần lượt tại 3 địa điểm Tp HCM, Đà Nẵng và Hà Nội. Chính vì thế mà BTC đã quyết định Unlimited sẽ biểu diễn ở Tp HCM, Microwave biểu diễn ở Đà Nẵng. Vì Hà Nội là điểm diễn cuối cùng, BTC mong muốn sẽ có một kết thúc "máu lửa" và tràn trề sinh khí nhất, nên đã quyết định mời hai nhóm nhạc Unlimited và Ngũ Cung cùng liên kết biểu diễn và giao lưu với khán giả FPT.

Tại sao lại chọn Unlimited và Ngũ Cung để liên kết biểu diễn?

Như đã nói ở trên, cả Unlimited và Ngũ Cung đều rất nổi tiếng hiện nay. Họ đều giành thứ hạng cao tại cuộc thi Rock your passion và được chọn là đại diện của Việt Nam biểu diễn cùng ban nhạc Rock nổi tiếng thế giới là My Chemical Romance (MCR) tại chương trình Tiger Unite 08.

Hơn nữa, Ngũ Cung là một ban nhạc có tuổi đời còn rất trẻ nên những phần biểu diễn của họ tràn trề sức trẻ và nhiệt huyết, còn Unlimited là một ban nhạc có tuổi đời già dặn hơn nên phần biểu diễn lại có nhiều kinh nghiệm, kỹ thuật cũng điêu luyện hơn. Chính vì vậy mà BTC hi vọng hai ban nhạc này sẽ bổ sung cho nhau để mang đến cho khán giả một đêm diễn tuyệt vời nhất.

Buổi diễn tại Hà Nội sẽ diễn ra như thế nào?

Ngũ Cung sẽ biểu diễn trước Unlimited với những sáng tác rock mang âm hưởng vùng cao Tây Bắc như Cướp vợ (tục lệ người H'mông), Nỗi đau, Giã cốm đêm trăng....

Còn với thể loại power metal, Unlimited sẽ thể hiện được sự chín chắn, trưởng thành của mình thông qua những ngón nghề điêu luyện và kỹ thuật già dặn. Unlimited cũng sẽ kết thúc buổi diễn với ca khúc: "Nối vòng tay lớn" của Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Chương trình có tổ chức bán vé không?

Chương trình sẽ phát vé miễn phí và mở cửa tự do cho người FPT.

Anh có kỳ vọng gì về đêm diễn?

BTC hy vọng sẽ đem lại cho khán giả một đêm Rock show chất lượng, hoành tráng và sôi động. Đồng thời mong muốn qua đó mọi người cũng sẽ thấy được sự máu lửa của người FPT trong đêm diễn.

Bình Nguyên

Thông tin thêm về 3 ban nhạc:

Ban nhạc Unlimited

Unlimited là một ban nhạc rock nổi tiếng của Việt Nam, được thành lập và gắn bó với nhau từ đầu những năm 2000.

Thành viên chính: Phạm Viết Thanh - Trưởng nhóm, Dương Đình Tuyên Đức (Guitar), Dương Hoài Phong (Trống), Lâm Minh Phương (Bass, hát bè), Nguyễn Phúc Minh Quân (Keyboard, hát bè), Lâm Bá Lộc (Guitar)

Được khán giả biết đến và yêu mến thông qua các ca khúc: Mộ gió (2005), Lời nguyền của cái bóng (2003), Luân hồi (2005), Unlimited jam (2004), Nối vòng tay lớn (cover - 2007), Sự sống...

Với phong cách chơi thoải mái và cá tính, Unlimited được đánh giá là một trong những niềm hy vọng cho sự hồi sinh của Rock trong nền âm nhạc miền Nam Việt Nam

Ban nhạcMicrowave

Microwave là ban nhạc rock theo thể loại Nu metal ở TP HCM.

Thành viên chính: Trần Ngọc Tùng (Guitar) - nhóm trưởng, Đinh Tuấn Khanh (Ca sĩ chính); Cao Minh Trung (Trống); Trác Ngọc Lĩnh (Guitar chính); Phan Anh Tuấn (Guitar bass).

Ca khúc được yêu thích: Bay, Người Mẹ, Tìm lại, Chỉ là giấc mơ...

Microwave được đánh giá rất cao bởi lối chơi rất ăn khớp với nhau và biết cách làm chủ sân khấu một cách rất chuyên nghiệp và đẳng cấp. Chính điều đó đã đem lại cho họ tình cảm yêu mến của rất đông khán giả.

Ban nhạc Ngũ Cung

Ngũ Cung là ban nhạc rock đã giành chiến thắng trong cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc Rock Your Passion. Sau cuộc thi Rock Your Passion, Ngũ Cung đã trở thành một hiện tượng trong nền âm nhạc Việt Nam với màu sắc âm nhạc Rock pha âm hưởng nhạc dân tộc Tây Bắc . Thành viên chính: Đỗ Hoàng Hiệp (Ca sĩ chính, nhóm trưởng), Trần Thắng (Guitar chính, hát phụ), Hoàng Hải Bằng (Guitar bass), Nguyễn Đức Long (Keyboard), Trương An Chính (Trống)

Ca khúc được yêu thích: Cướp vợ (tục lệ người H'mông), Nỗi đau, Giã cốm đêm trăng, Lồng ngực tối...

Ngũ Cung là một trong những ban nhạc vinh dự được chọn để biểu diễn cùng ban nhạc Rock nổi tiếng thế giới là My Chemical Romance (MCR) tại chương trình Tiger Unite 08.

Chungta.vn


 

FOLLOW US

LIÊN KẾT NGOÀI

TÀI TRỢ

Honda Việt Nam

Converse Việt Nam