"Dạ tiệc âm nhạc" kỷ niệm 60 năm thành lập Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam

Ngũ Cung Music 23-03-2019, 05:19 AM Sự kiện 130

Vào 20h tối ngày 26 và 27/3 tới đây, Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ chính thức mở cửa đón người tham dự đến với “Dạ tiệc âm nhạc - Around the world”. Đây là chương trình mở đầu cho chuỗi hoạt động kỷ niệm 60 năm thành lập Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam (1959 - 2019) với sự chỉ đạo nghệ thuật của ThS. NSƯT Trần Ly Ly. Đêm nhạc do nhạc trưởng tài năng người Argentina - Martín García León chỉ huy, trình diễn bởi dàn nhạc giao hưởng, dàn hợp xướng và các nghệ sỹ múa của Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam cùng. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của nghệ sĩ opera Đào Tố Loan - Quán quân cuộc thi Singapore Lyric Opera 2018 và nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng - HCV Liên hoan Nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quốc 2015.

Nhạc trưởng người Argentina - Martín Gracía León

Trong suốt 90 phút của chương trình, khán giả sẽ được dạo quanh các nền văn hóa trên thế giới bằng âm nhạc thông qua các tác phẩm nổi tiếng của Nga, Ý, Hungary, Áo, Slav, Tây Ban Nha, Argentina, Mỹ, Nhật, Việt Nam, Persian và Pháp. ThS. NSƯT Trần Ly Ly khẳng định: “Dạ tiệc âm nhạc - Around the world bùng nổ trong nghệ thuật trình diễn với thiết kế sân khấu hiện đại, kết hợp cùng giọng hát xuất sắc và những vũ điệu vui tươi, đem lại sự gắn kết các quốc gia trên thế giới và niềm vui cho khán giả”. Nhạc trưởng Martín García León cũng có đôi lời chia sẻ về chương trình nghệ thuật đầu tiên tại Việt Nam của mình: “Tôi muốn nói với khán giả Việt Nam đừng bỏ lỡ cơ hội được thưởng thức một chương trình nghệ thuật độc đáo. Ở đây, các bạn sẽ được cười, được khóc và các giác quan sẽ được chạm tới tới tận cùng”

Dàn nhạc giao hưởng của Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam

Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam đã có những bước tiến vững chắc trên con đường phát triển loại hình Vũ kịch, Nhạc kịch và Nhạc giao hưởng để đáp ứng sự phát triển của đất nước trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Tính đến nay, tập thể Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam đã xuất sắc nhận được 4 giải thưởng cao quý cấp Nhà nước bao gồm: Huân chương Lao động hạng III (1989), Huân chương Lao động hạng II (1999), Huân chương Lao động hạng I (2009)Huân chương Độc lập hạng III (2014). Nhà hát luôn tăng cường sự hợp tác với chuyên gia nước ngoài để nâng cao trình độ nghệ thuật và kĩ thuật biểu diễn cho các nghệ sĩ, đồng thời học tập kinh nghiệm về công tác phát triển nghệ thuật bác học tại Việt Nam. Trong năm 2019, Nhà hát sẽ tiếp tục dàn dựng một loạt chương trình nghệ thuật kĩ thuật cao như vở ballet “Hồ thiên nga”, “Kẹp hạt dẻ” và vở opera “Bóng ma trong nhà hát” để phục vụ khán giả. 

098-186-6699 Hỗ Trợ Kỹ Thuật 24/24
Loading image Loading