Đáo Xuân 9 - Sân khấu nghệ thuật độc đáo ngay giữa thiên nhiên

Ngũ Cung Music 20-03-2019, 04:10 AM Sự kiện 114

Một chương trình nghệ thuật đặc sắc với sự tham gia của 250 nghệ sĩ đến từ 20 quốc gia trên thế giới và 50 nghệ sĩ Việt Nam sắp diễn ra vào cuối tuần này (23-24/3) tại thung lũng Gầm Trời, Lương Sơn, Hòa Bình. Đây là chương trình Đáo Xuân thứ chín được tổ chức và đầu tư công phu, kĩ lưỡng bởi nghệ sĩ trình diễn uy tín của Việt Nam - Đào Anh Khánh sau 5 năm ấp ủ. Không chỉ có âm nhạc, hội họa, chương trình năm nay là sự hòa trộn của nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau như điêu khắc, nhảy múa, thơ ca, nghệ thuật sắp đặt, Len Arts, Visual Arts, Design Arts, v.v…

Con đường vào thung lũng nơi diễn ra sự kiện

Chia sẻ với báo chí về ý tưởng thực hiện Đáo Xuân Chín, nghệ sĩ Đào Anh Khánh cho biết đây không chỉ là công sức, nỗ lực của riêng anh mà của tất cả những nghệ sĩ tham gia trong chương trình. Ban Tổ chức sẽ bố trí 6 sân khấu ứng với những nội dung trình diễn nghệ thuật khác nhau trải rộng trên diện tích gần 50 ha của thung lũng Gầm Trời. Một trong số 6 sân khấu trên là tác phẩm điêu khắc cao 36m dựng trên đỉnh núi, là “sân khấu thẳng đứng” độc đáo dành cho các DJ trình diễn và “múa lửa” hòa cùng màn ánh sáng lung linh, huyền ảo ngay giữa thiên nhiên. Một sân khấu khác được làm từ 7000 chai thủy tinh vẫn đang được Ban Tổ chức nhanh chóng hoàn thành. Ngoài ra, các gian hàng ăn uống và gần 1000 lều trại lớn nhỏ khác nhau cũng được chuẩn bị để phục vụ du khách lưu trú qua đêm. Đội ngũ công an từ cấp xã đến cấp huyện và cán bộ y tế cũng vào cuộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn và trật tự cho người tham dự. 

Một trong những khu vực sân khấu chính của "Đáo Xuân 9"

Chương trình Đáo Xuân Chín năm nay còn được cấp phép bởi Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đối với việc tổ chức triển lãm 61 tác phẩm của 6 tác giả. Các họa sĩ đang gấp rút hoàn thành các tác phẩm của mình, trong đó phải kể đến nghệ sĩ Thụy Điển Nikko - người đã bền bỉ bám trụ tại thung lũng Gầm Trời trong suốt 2 năm qua để tạo nên “bức tường âm nhạc” vô cùng độc đáo có khả năng phát nhạc liên tục 10 năm liền. Anh cũng chính là cầu nối đưa các nghệ sĩ quốc tế đến với chương trình nghệ thuật độc đáo này. Đây là chương trình miễn phí dự kiến thu hút khoảng 20,000 người tham gia, tuy nhiên khán giả tham dự cần có vé mời để vào cửa và trang trí vẽ mặt, vẽ tay bởi những nghệ sĩ body arts, face arts trước khi đến với thung lũng Gầm Trời - khu vực trung tâm của sự kiện.

Nghệ sĩ Đào Anh Khánh chia sẻ với báo chí về việc tổ chức chương trình

Khác với 8 Đáo Xuân trước đó, chương trình năm nay diễn ra với quy mô và tầm cỡ lớn hơn rất nhiều, vượt ra khỏi Hà Nội để đắm chìm trong không gian thiên nhiên khoáng đạt, hùng vĩ của núi non trùng điệp, suối thác bao la, đồng cỏ xanh ngút ngàn và những con đường mòn uốn lượn theo sườn núi. Nghệ sĩ Đào Anh Khánh tâm đắc: “Mong muốn, khát khao lớn nhất của tôi là đưa không gian nghệ thuật về với thiên nhiên. Trước đó, người ta đưa nó ra khỏi khuôn hình nhà hát, ra đường phố đã thú vị rồi, nhưng tôi vẫn nghĩ, chỉ quanh quẩn trong thành phố sẽ vẫn bị giới hạn. Nghệ thuật phải về với thiên nhiên, với năng lượng gốc của nó mới được nâng cánh mạnh mẽ, dữ dội nhất.” 

 

098-186-6699 Hỗ Trợ Kỹ Thuật 24/24
Loading image Loading