"Hành Tinh Nhựa" - chuỗi hoạt động nghệ thuật vì môi trường thu hút sự quan tâm của cộng đồng

Ngũ Cung Music 09-07-2019, 11:25 AM Sự kiện 148

Thời gian: 10h00 – 20h00, 21/06 – 18/08/2019 (thứ ba đến chủ nhật)

Địa điểm: Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Vincom (VCCA)

B1 – R3, Vincom Mega Mall Royal City

72A Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội

“Liệu nhựa là thế giới của chúng ta hay chính chúng ta đang là thế giới của nhựa?” - đây sẽ là câu hỏi khiến cho nhiều người phải suy ngẫm. Không thể phủ nhận rằng nhựa là một phát minh quan trọng của con người giúp cho cuộc sống trở nên tiện lợi và dễ dàng hơn rất nhiều, tuy nhiên quá trình sử dụng thiếu ý thức của con người đã biến nhựa trở thành mối hiểm họa to lớn đối với môi trường, hay chính là đối với sự sống của các sinh vật khác cũng như của nhân loại.

Với thông điệp nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc sử dụng đồ nhựa, đặc biệt là nhựa dùng một lần và ý thức bảo vệ, trân trọng môi trường, Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Vincom (VCCA) đã tổ chức triển lãm “Hành Tinh Nhựa” nhằm giới thiệu tới công chúng 4 tác phẩm sắp đặt, điêu khắc của nhóm nghệ sĩ đến từ Tòhe - một doanh nghiệp xã hội ứng dụng sáng tạo nghệ thuật. 4 tác phẩm bao gồm: Đại dương, Cánh đồng, Lốc xoáy và Gia đình đều được làm từ nhựa đã qua sử dụng như ống hút, ni lông, chai nước, đồ gia dụng, v.v… để tạo thành những tác phẩm nghệ thuật với kích thước lớn, gợi liên tưởng đến thế giới thực tại ngập tràn rác thải nhựa ở khắp mọi nơi: trong thiên nhiên, trong cuộc sống thường nhật, thậm chí cơ thể của mọi loài sinh vật và cơ thể con người.

Một phần các tác phẩm sắp đặt, điêu khắc và tương tác tại triển lãm

Bên cạnh đó, triển lãm cũng trưng bày 2 tác phẩm sắp đặt và tương tác của các nghệ sĩ nhí, trong đó “Vùng an toàn” là tác phẩm sắp đặt sử dụng tranh vẽ của các em nhỏ tự kỷ và “Hộp bí mật” là không gian mang đến cho khán giả những trải nghiệm khác nhau từ bốn căn phòng được nối liền với nhau như một đường hầm. Trong khuôn khổ triển lãm, VCCA cũng tổ chức các hoạt động giáo dục nghệ thuật cho thiếu nhi với nhiều loại hình đa dạng như hòa nhạc, workshop, tour tham quan triển lãm, v.v…

 

098-186-6699 Hỗ Trợ Kỹ Thuật 24/24
Loading image Loading