Kỷ niệm ngày sinh của Bach: ai cũng có thể soạn nhạc nhờ Google Doodle

Ngũ Cung Music 22-03-2019, 03:29 AM Sự kiện 88

Kỷ niệm ngày sinh của Johann Sebastian Bach, Google đã tôn vinh nhà soạn nhạc người Đức bằng một Doodle hết sức thú vị. Đây là Doodle đầu tiên được tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) giúp mô phỏng lại kỹ thuật hòa âm của Bach. Ban đầu, Doodle sẽ giới thiệu cho người dùng khái niệm cơ bản về hòa âm với bốn giọng soprano, alto, tenor và bass. Người dùng có thể tự hòa âm một đoạn nhạc cực hay cho mình dù không biết gì về nhạc lý. Chỉ cần điền một vài nốt cơ bản vào bản nhạc và AI sẽ giúp bạn làm tiếp những công đoạn còn lại. Quá đơn giản phải không nào?

Doodle thú vị này được phát triển dựa trên Coconet, một mô hình machine-learning liên quan đến âm nhạc được nghiên cứu và xây dựng trong suốt 3 năm. 

Johann Sebastian Bach sinh ngày 21/3/1685 (lịch Julian cũ) tại thị trấn Eisenach (Đức). Ông lớn lên trong một gia đình có truyền thống về âm nhạc. Cha ông đóng vai trò như người quản lý các nhạc sĩ của thị trấn. Ông được cha dạy chơi vĩ cầm và harpsichord, và người ảnh cả dạy chơi clavichord.

Mặc dù là một nhà soạn nhạc đại tài, Bach vẫn rất khiêm tốn, cho rằng thành công ông đạt được là nhờ nguồn cảm hứng bất tận và thái độ làm việc nghiêm túc. Mặc dù chỉ một số ít tác phẩm của Bach được thể hiện lúc đương thời, tuy nhiên, hơn 1.000 tác phẩm của ông dưới dạng bản thảo vẫn đang tiếp tục được phân tích và tái hiện lại trên toàn thế giới ngày nay. Có lẽ thước đo tốt nhất về những di sản Bach để lại là tác động của ông đối với các nghệ sĩ khác, từ cổ điển đến đương đại qua nhiều thế kỷ.

 

098-186-6699 Hỗ Trợ Kỹ Thuật 24/24
Loading image Loading