Những cây guitar điện đáng mong chờ nhất năm 2019

Ngũ Cung Music 14-03-2019, 13:33 PM Gear Corner 538

1. Gibson 60th Anniversary 1959 Les Paul Standard

60th Anniversary ’59 Les Paul Standard là một trong số những mẫu guitar được Gibson giới thiệu tại Triển lãm công nghệ âm nhạc quốc tế (NAMM 2019). 

Ngược thời gian trở về 60 năm trước, chỉ có khoảng 650 cây Les Paul Standard được sản xuất- môt số lượng không nhiều. Tuy nhiên không lâu sau đó, mẫu đàn này nhanh chóng được yêu thích bởi hàng loạt các guitarist lừng danh của thế giới, có thể kể đến như Jimmy Page, Keith Richards, Eric Clapton, Jeff Beck, Duane Allman, Mike Bloomfield, Billy Gibbons,…

Là phiên bản mang màu sắc cổ điển nhân dịp 60 năm ra đời cây đàn Les Paul Standard 1959, phiên bản mới này không chỉ đơn thuần là một vật kỉ niệm mà còn là một bản sao chuẩn xác đến khó tin của mẫu đàn huyền thoại nhờ công nghệ quét laser để đảm bảo kích thước chuẩn xác và các công nghệ sản xuất để tái tạo màu sunburst đặc trưng của cây đàn gốc. Gibson tuyên bố phiên bản này là kết quả đỉnh cao của 20 năm nghiên cứu cây đàn Les Paul Standard nguyên bản. 

 

2. Epiphone DC PRO

Epiphone đã đào sâu nghiên cứu để thiết kế dòng đàn guitar điện DC PRO cho năm 2019, được lấy cảm hứng từ mẫu Del Rey Double Cut của hãng từ những năm 70 và kết hợp các tính năng hiện đại mới nhất bây giờ. 

DC Pro có thân đàn bằng gỗ gụ với mặt đàn AAA Flame và 5 phiên bản khác nhau để người mua lựa chọn với 5 màu bắt mắt. Cần đàn cũng làm từ gỗ gụ với kiểu dáng C-shaped điển hình, mặt phím gỗ Pau Ferro, khảm nhựa giả xà cừ và vỏ bào ngư. DC Pro cũng được thiết kế với 2 pickup humbucker Epiphone ProBucker với chức năng coil-splitting và treble bleed circuit duy trì độ sáng của âm thanh kể cả khi chỉnh âm lượng ở mức nhỏ.

 

3. Ibanez RG5120M

Dòng đàn RG của Ibanez là một trong số những dòng đàn phổ biến nhất của hãng, trong đó có phân khúc Prestige cao cấp được thiết kế dành cho những người chơi giàu kỹ thuật và chơi được nhiều thể loại.

RG5120M là mẫu đàn Prestige mới được ra mắt cho năm 2019 với thân đàn làm từ gỗ gụ châu Phi, mặt đàn gỗ tần bì. Cần đàn Super Wizard HP chế tác từ gỗ thích và gỗ muồng đen với thiết kế mỏng (17mm phím 1, 19mm phím 12), mặt phím làm từ gỗ thích vân birdseye, khảm xà cừ. Đặc biệt là 2 pickup Fishman Fluence humbucker ở cần đàn và ngựa đàn cho âm thanh với chất lượng đỉnh cao.

 

4. Fender Jimmy Page Dragon Tele

Cũng được giới thiệu tại triển lãm NAMM, Dragon Telecaster là cây đàn được ra đời thông qua sự hợp tác giữa Fender và Jimmy Page, chính là bản sao của cây đàn Telecaster nổi tiếng sản xuất năm 1959 với họa tiết con rồng trừu tượng được chính tay Jimmy Page vẽ lên. 

Cây đàn nguyên bản được Page sử dụng trong album Led Zeppelin I và được chơi bằng vĩ khi biểu diễn bài hát Dazed And Confused năm 1969. Một điều hơi đáng tiếc là Fender sẽ chỉ sản xuất lại cây đàn với số lượng vô cùng giới hạn, vì vậy cơ hội để các fan hâm mộ có thể sở hữu cây đàn này là không nhiều.

 

5. Eastman T484 Semi-hollow 

Mẫu đàn T484 Semi-hollow của Eastman được ca ngợi là “con dao quân đội Thụy Sĩ” của âm thanh nhờ combo pickup ‘59 ở ngựa và pickup Jazz ở cần đàn. Eastman T484 có thân đàn dài 14 inch và lớp gỗ bóng. T484 cũng được thiết kế với đầu đàn mỏng hơn để mang lại cân bằng tốt hơn cho cây đàn. 

 

6. Gretsch G6620T Players Edition

Kỷ niệm 15 năm khai trương cửa hàng custom, Gretsch đã cho ra mắt nhiều mẫu đàn mới thuộc dòng Players Edition. G6620T gây ấn tượng với lớp sơn màu cam. Mặt, thân và đầu đàn làm từ gỗ thích (maple). Mặt phím đàn gồm 22 phím làm từ gỗ mun (ebony) và khảm phong cách Tân cổ điển. G6620T được tích hợp pickup High Sensitive Filter’Tron.

 

7. Schecter Nick Johnston Traditional

Nick Johnston Traditional của Schecter là cái tên nổi bật trong số những mẫu đàn ra mắt trong năm 2019, do tay guitar Nick Johnston (Canada) đồng thiết kế. Nick Johnston Traditional là cây đàn dáng Strat với ngoại hình cổ điển nhưng vẫn có các chức năng và thiết kế đáp ứng tốt mọi nhu cầu khắt khe nhất của người chơi. Gỗ làm đàn là gỗ trăn (alder), thích (maple) và hồng mộc (rosewood). Người chơi cũng có thể lựa chọn giữa hai phiên bản màu Xanh lá (Atomic Green) và Bạc (Atomic Silver).

 

8. PRS SE Paul’s Guitar

Các sản phẩm của Paul’s Guitar gần đây đã thể hiện những khám phá mới mẻ nhất của hãng về âm thanh. Paul’s Guitar đã mang những khám phá đó ứng dụng vào dòng đàn SE - dòng đàn có giá cả phải chăng hơn, giúp Paul’s Guitar tiếp cận thêm nhiều người chơi đang tìm kiếm những cây đàn guitar điện chất lượng. PRS SE được tích hợp pickup TCI với thiết kế single-coil mang lại âm thanh sáng và cổ điển cùng công tắc mini toggle switch. PRS SE có 3 phiên bản màu: Hổ phách (Amber), Xanh biển (Aqua) và Đỏ (Fire Red)

098-186-6699 Hỗ Trợ Kỹ Thuật 24/24
Loading image Loading